CEO Amazon Andy Jassy đang đặt cược lớn vào trí tuệ nhân tạo


Giám đốc điều hành Andy Jassy đã tuyên bố trong thư gửi cổ đông hàng năm của công ty rằng Amazon đang đặt cược đáng kể vào AI sáng tạo. Jassy đã viết rằng công nghệ này là một “vấn đề lớn” đối với công ty, khách hàng và cổ đông của công ty.

Amazon đang đặt cược lớn vào trí tuệ nhân tạo AI và Giám đốc điều hành Andy Jassy đã tuyên bố hôm thứ Năm rằng công ty tin rằng công nghệ này sẽ “rất lớn” đối với hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai.

Trong lá thư gửi cổ đông hàng năm lần thứ hai, Jassy tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ đầu tư đáng kể vào cả AI tổng quát và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – AI được đào tạo trên các tập dữ liệu lớn để cuối cùng chúng có thể tạo ra nội dung và văn bản mới, có vẻ tinh vi trên đó. của riêng họ.

Andy Jassy
Andy Jassy. (Ảnh: Getty)

Ông nói: “Mô hình ngôn ngữ lớn và AI sáng tạo là trọng tâm giúp Amazon có khả năng đổi mới trong mọi khía cạnh kinh doanh của mình trong vài thập kỷ tới. “Chúng tôi đang đầu tư mạnh vào những lĩnh vực này.”

Jassy nói thêm, “Tôi có thể viết cả một lá thư về LLM và AI sáng tạo vì tôi tin rằng chúng sẽ có sức biến đổi lớn, nhưng tôi sẽ để dành điều đó cho một lá thư sau.”

Hãy chỉ nói rằng LLM và AI sáng tạo sẽ có tác động đáng kể đến khách hàng, cổ đông và lợi nhuận của Amazon.

Jassy cũng chỉ ra những thách thức mà Amazon Web Services phải đối mặt và hướng dẫn nhân viên quay lại văn phòng ít nhất ba ngày mỗi tuần. Vào tháng 7 năm 2021, ông kế nhiệm người sáng lập Amazon Jeff Bezos làm Giám đốc điều hành của công ty.

Microsoft và Google, công ty mẹ của Alphabet, hai trong số những gã khổng lồ Công nghệ lớn của Amazon, cũng đã công bố các khoản đầu tư lớn vào AI sáng tạo trong năm nay.

Microsoft đã phát hành phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing được hỗ trợ bởi ChatGPT của OpenAI vào tháng 2 và Google đã phát hành chatbot Bard AI của mình cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng trước.

Giá cổ phiếu của Amazon giảm mạnh vào năm 2022, năm đầu tiên Jassy nắm quyền. Jassy có thể sẽ hy vọng rằng việc Amazon chuyển sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp thúc đẩy giá cổ phiếu của công ty vào năm 2023, năm thứ hai ông nắm quyền.

Cổ phiếu đã giảm 36% trong năm qua, mặc dù đã phục hồi 16% vào năm 2023 như một phần của đợt phục hồi cổ phiếu công nghệ rộng lớn hơn. Kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm chấm dứt chiến dịch tăng lãi suất đã dẫn đến sự phục hồi.

Trước khi tiếng chuông mở cửa vào thứ Năm, cổ phiếu Amazon được giao dịch ở mức chỉ hơn 98 đô la một cổ phiếu, tăng 0,5% so với giá tiếp thị trước.

Pv tổng hợp

Source link