Vợ giao việc quan trọng, chồng nhờ luôn AI xử lý và cái kết cười ra nước mắt


Một người chồng ở Hong Kong, Trung Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đặt tên cho đứa con sắp chào đời của mình khiến vợ anh ta vô cùng tức giận.

Một người phụ nữ sắp làm mẹ đăng bài trên diễn đàn DiscussHK với tựa đề: “Tôi đã giao cho chồng nhiệm vụ đặt tên cho con của chúng tôi, nhưng anh ấy lại nhờ AI”.

Trong bài đăng, cô cho biết chồng cô đã truy cập ChatGPT và hỏi: “Bạn có thể giúp tôi tìm một cái tên tiếng Trung cho đứa con sắp chào đời của tôi được không? Đó là con trai. Tôi hi vọng thằng bé sẽ thông minh, đẹp trai, cao ráo và may mắn”.

Không phụ lòng anh chồng, ChatGPT đưa ngay 1 loạt các gợi ý. Ví dụ “Zhiyu”, có nghĩa là “vũ trụ khôn ngoan”; Meifeng có nghĩa là “ngọn núi xinh đẹp”.

Vợ giao việc quan trọng, chồng nhờ luôn AI xử lý và cái kết cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Không phải không chọn được tên mà cô vợ giận giữ vì nghĩ việc đặt tên cho con rất quan trọng. Ảnh minh họa (Nguồn: SCMP)

Người cha tương lai chưa tìm ra được phương án nên anh ta hỏi tiếp: “Có gợi ý nào khác không?”.

ChatGPT tiếp tục đưa ra những cái tên truyền thống hơn của Trung Quốc, chẳng hạn như “Mingli” nghĩa là “hiểu mọi thứ”; “Yongyi” nghĩa là “dũng cảm và kiên quyết”.

Sau đó anh chồng “nhanh trí” gom hết các đề xuất của AI để đưa vợ duyệt. Nhưng rất đen cho anh là cô vợ không ưng ý một cái tên nào cả.

Không phải không chọn được tên mà cô vợ giận giữ vì nghĩ việc đặt tên cho con rất quan trọng. Đó là thứ đi theo đứa trẻ cả cuộc đời nhưng chồng cô ấy chỉ đơn giản là chuyển sang AI. Thậm chí cô còn thẳng thừng hỏi chồng: “Rốt cuộc anh hay AI mới là bố đứa trẻ?”.

“Rõ ràng là anh ấy quá lười suy nghĩ! Anh ấy thậm chí còn không quan tâm đến việc đặt tên cho con mình!”, cô vợ cho rằng chồng mình đang vô tâm và có phần thiếu trách nhiệm.

Bài đăng đã thu hút rất nhiều bình luận.

Một cư dân mạng ủng hộ AI cho biết: “Thực ra, hỏi AI cũng giống như tra từ điển hay tham khảo ý kiến mọi người thôi mà. Khác nhau ở đối tượng hỏi, một bên là phương pháp ngày xưa còn một bên là phương pháp hiện đại và thông minh, vậy tại sao bạn lại mắng chồng? Lẽ ra anh ấy phải được khen ngợi vì bắt kịp thời đại mới đúng”.

Tuy nhiên, vẫn nhiều người cảm thấy rằng ông bố tương lai không chú trọng đến đứa con sắp chào đời của mình.

Một người bình luận: “Đặt tên con là việc quan trọng đầu tiên khi bé ra đời. Cha mẹ kiểu gì mà kì vậy?”.

ChatGPT là một chatbot được OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Đây là một AI (trí thông minh nhân tạo) hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời câu hỏi về đa dạng các chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Thế nên việc làm của người chồng trong câu chuyện trên cũng không có gì là quá đáng. AI là một công cụ cung cấp thêm nhiều gợi ý giúp chúng ta đỡ tốn nhiều thời gian trong việc đưa ra lựa chọn.Source link