Mark Zuckerberg không muốn bỏ lỡ “miếng bánh” AI?


Trả lời phỏng vấn tờ Nikkei, giám đốc công nghệ của Meta, Andrew Bosworth cho biết, CEO Mark Zuckerberg, giám đốc sản phẩm Chris Cox và và bản thân Andrew Bosworth đang dành phần lớn thời gian làm việc về trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh lợi ích với Metaverse, thế giới ảo mà Meta đang đổ tiền xây dựng trong hai năm qua, thông tin này cho thấy, tầm quan trọng của AI đối với Meta khi các đối thủ lớn khác như Microsoft và Alphabet cũng đang đổ tiền bạc và nhân lực lớn vào lĩnh vực này.

Mark Zuckerberg không muốn bỏ lỡ miếng bánh AI? - Ảnh 1.

CEO Mark Zuckerberg đang dành nhiều thời gian để nghiên cứu về AI

Ngày 24/2, Meta cho biết đã phát hành mô hình ngôn ngữ mới tên LLaMA (Large Language Model Meta AI) cho các nhà nghiên cứu.  Mô hình này hoạt động giống như các chatbot AI hiện nay, có khả năng trả lời các câu hỏi và tóm tắt tài liệu.

Hiện, ChatGPT của OpenAI, Microsoft Bing AI và Bard của Google đang là những chatbot AI nổi bật nhất.

Bộ phận Reality Labs của Meta, nơi đặt các dự án và công nghệ Metaverse, do Bosworth giám sát, đã báo lỗ 13,72 tỷ USD vào năm 2022. Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến vẫn đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Meta. Năm 2022, tập đoàn này báo cáo  doanh thu 116,61 tỷ USD.

Nói với tờ Nikkei, ông Bosworth hy vọng. công ty sẽ ra mắt một số ứng dụng thương mại sử dụng AI trong năm nay và điều này có thể mang lại lợi nhuận cao hơn cho các hoạt động kinh doanh quảng cáo trên các nền tảng của Meta.

Chẳng hạn, các công ty có thể sử dụng AI để tạo quảng cáo bằng cách tạo ra một số hình ảnh phù hợp với các đối tượng khác nhau thay vì dựa vào chiến dịch quảng cáo một hình ảnh.

Khi được hỏi về AI và Metaverse, ông Bosworth nói Meta cũng có thể sử dụng AI trong vũ trụ ảo của mình.

“Trong tương lai, bạn có thể chỉ cần mô tả thế giới mà bạn muốn và AI sẽ tạo ra thế giới đó cho bạn. Chính vì thế, nó giúp những việc như sáng tạo nội dung dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn”, ông Bosworth cho biết.

Cũng theo thông tin từ giám đốc công nghệ của Meta, công ty hy vọng sẽ áp dụng công nghệ AI của mình cho tất cả các dịch vụ và sản phẩm của mình, bao gồm cả Facebook và Instagram.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link