FPT sẽ xuất khẩu camera?


Ngày 28/3, FPT Telecom đã công bố sản phẩm FPT Camera mới với nhiều tính năng cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý trên nền tảng điện toán đám mây.

Hai camera AI mới gồm FPT Camera IQ3, FPT Camera Play đồng thời sở hữu tính năng công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) để phát hiện người lạ, người quen.

Khi bật tính năng này, camera sẽ cảnh báo “phát hiện người lạ” khi có người đi vào tầm nhìn của thiết bị FPT Camera. Người dùng cung cấp tên, hình ảnh chân dung và cập nhật lên ứng dụng quản trị của FPT Camera, AI sẽ “học” khuôn mặt của người dùng và nhận diện người quen theo tên đã được lưu. 

Đại diện FPT Telecom cho biết sản phẩm mới sở hữu công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và Trí tuệ nhân tạo (AI). Không chỉ được trang bị công năng vượt trội, thiết bị camera mới còn được giới chuyên môn đánh giá cao về thẩm mỹ với thiết kế Ambient tối giản, hiện đại, hòa hợp với không gian sống.

Trả lời câu hỏi của VietnamFinance về kế hoạch trong thời gian tới, Tổng giám đốc FPT Telecom Hoàng Việt Anh, cho biết trước mắt FPT camera tập trung tại thị trường Việt Nam vì thị trường Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Mặt khác, công ty cũng đặt kế hoạch để tiến ra nước ngoài, một khi đã khẳng định được chất lượng, vị trí cũng như sự tin tưởng của khách hàng Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề bảo mật, đại diện FPT Telecom cho biết đây là chủ đề quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi sử dụng các sản phẩm camera. Một trong những nguyên nhân đến từ việc người dùng chủ quan khi cài đặt, như quên không cài đặt mật khẩu mới, tạo ra lỗ hổng để hacker dễ dàng tấn công.

“FPT Camera hiện áp dụng nhiều công nghệ bảo mật mới, tuân theo kỹ thuật, tiêu chuẩn châu Âu. Công nghệ điện toán đám mây được tích hợp vào hệ thống để tăng cường khả năng lưu trữ dữ liệu và bảo mật cho khách hàng. Ngoài ra, 2 dòng camera mới đều mã hoá dữ liệu đầu cuối để đảm bảo an toàn cho người dùng”, phía FPT Telecom nhấn mạnh.





Source link