Ngày hội Trí tuệ nhân tạo HUETAI2023


Trong 2 ngày 24 và 25/3, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Ngày hội Trí tuệ nhân tạo HUETAI2023, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ và học sinh – sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế

Mở đầu Ngày hội Trí tuệ nhân tạo HUETAI2023 là Hội thảo “Tiềm năng và Thách thức của công nghiệp AI ở Việt Nam”. Tại hội thảo, các chuyên gia và nhà khoa học đã thảo luận một số vấn đề chính về thực tế và chiến lược phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó,ứng dụng AI vào các giải pháp quản lý đô thị, quản lý sản xuất và xây dựng chính phủ số cũng được các đại biểu nghiên cứu thảo luận để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

Cũng trong ngày 24/3, Đại học Huế đã tiến hành lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển nhân lực Trí tuệ nhân tạo với các doanh nghiệp công nghệ nhằm hướng tới cung cấp nguồn nhân lực AI đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động chất lượng cao. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã khai mạc triển lãm các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ AI, cho phép mọi người tiếp cận những công nghệ AI mới nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!Source link