Khai phá những tiềm năng mới của trí tuệ nhân tạo


Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay, giúp khoảng cách giữa con người và công nghệ ngày càng thu hẹp. Với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ, không ít các công ty đã bắt đầu chú ý nhiều hơn tới việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý và sản xuất.

Sau khi Google công bố công cụ trí tuệ nhân tạo mới, Microsoft mới đây đã có động thái “trả lời”. Theo đó, công ty vừa giới thiệu tính năng Copilot cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft 365, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook, với lời khẳng định trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người dùng soạn thảo nhanh hơn, tăng tốc độ sáng tạo nội dung và tiết kiệm thời gian làm việc.

Được biết, trong Microsoft Word, tính năng Copilot có thể giúp viết, chỉnh sửa và tóm tắt văn bản. Trong PowerPoint, nó có thể chuyển đổi các ý tưởng thành bản trình bày từ các lệnh ngôn ngữ tự nhiên. Trong Excel, trí tuệ nhân tạo sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, xác định xu hướng hoặc tạo đồ họa trực quan dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn.

Microsoft tin rằng Copilot sẽ thay đổi cách mà con người làm việc, trong khi các nhà phân tích nhận định rằng, tính năng Copilot sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng Microsoft Office nhiều hơn và tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ. Hiện có 20 doanh nghiệp được Microsoft chọn làm thử nghiệm đầu tiên.

Sau khi chatbot ChatGPT của OpenAI xuất hiện vào cuối năm ngoái, cuộc đua trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực công nghệ bắt đầu trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Mới đây OpenAI đã tiếp tục công bố phiên bản GPT-4. Theo Microsoft, GPT-4 sẽ hỗ trợ một số tính năng của Copilot cùng với GPT-3.5.

Phó Chủ tịch Microsoft, Jon Friedman, cho rằng Business Chat là bước tiến vượt bậc vì nó có khả năng xử lý tác vụ trên nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể hỏi “Hãy cho nhóm tôi biết cách nâng cấp chiến lược sản phẩm”, trí tuệ nhân tạo sẽ lấy thông tin từ email, cuộc họp và cuộc trò chuyện để cung cấp câu trả lời.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện :
Hồng Nhung

Source link