Google giới thiệu phiên bản trí tuệ nhân tạo Bard AI đến người dùng » Báo Phụ Nữ Việt Nam


Một công cụ chatbot AI có tên là Bard được Google chính thức bắt đầu mở quyền truy cập thử nghiệm ở Mỹ và Anh vào ngày 21/3, và sẽ được mở rộng tại nhiều quốc gia với các loại ngôn ngữ khác trong thời gian tới.

Trên trang website của mình Google mô tả Bard được cung cấp bởi một mô hình ngôn ngữ của LaMDA, “bạn có thể sử dụng Bard để tăng năng suất, thúc đẩy ý tưởng và thúc đẩy sự tò mò của bạn. Bạn có thể yêu cầu Bard cung cấp cho bạn các mẹo để đạt được mục tiêu đọc nhiều sách hơn trong năm nay, giải thích vật lý lượng tử bằng các thuật ngữ đơn giản hoặc khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn bằng cách phác thảo một bài đăng trên blog…”

Google giới thiệu phiên bản trí tuệ nhân tạo Bard AI đến người dùng - Ảnh 1.

Giao diện của Bard

Google cố gắng xây dựng một Bard có trách nhiệm, bằng cách Google đang thiết lập một số biện pháp bảo vệ để thử và đảm bảo rằng các cuộc trò chuyện giữa người dùng và AI không vượt khỏi tầm kiểm soát. Công ty cho biết họ sẽ giới hạn số lượng trao đổi trong một cuộc đối thoại “để cố gắng duy trì các tương tác hữu ích và đúng chủ đề”.

Bard cung cấp hiển thị ba bản nháp khác nhau cho mỗi phản hồi, người dùng có thể nhấp vào “Google it” để xem đề xuất cho các truy vấn và tìm kiếm sẽ mở trong một tab mới nhằm giúp tìm thấy các kết quả có liên quan và tìm hiểu sâu hơn.

Google giới thiệu phiên bản trí tuệ nhân tạo Bard AI đến người dùng - Ảnh 2.

Google cho biết đây là phiên bản thử nghiệm nên không phải lúc nào cũng đúng

Google hy vọng giai đoạn thử nghiệm sẽ giúp họ hiểu tần suất mọi người tương tác với Bard. Tuy nhiên, trong giai đoạn thử nghiệm này, google cho biết “Không phải lúc nào Bard cũng đúng” nhằm khuyến cáo người dùng về độ chính xác trong câu trả lời.

Để sử dụng được Bard AI người dùng có thể đăng ký để dùng thử tại bard.google.com

Sự ra đời Bard AI của Goole được xem là cuộc cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo với các bot, như ChatGPT của OpenAI và Bing AI của Microsoft.

Tuần trước Google cũng công bố tích hợp AI vào các ứng dụng Workspace như Docs, Gmail, Sheets, Slides để hỗ trợ người dùng xử lý và soạn thảo văn bản nhanh chóng.Source link