Qualcomm ra mắt Nền tảng di động Snapdragon 7-Series


nghe_nhin_qualcomm_snapdragon_7_series_a1.jpg (154 KB)

Tiếp nối dòng sản phẩm Snapdragon 7, nền tảng Snapdragon 7+ Gen 2 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt. CPU Qualcomm Kryo sở hữu tốc độ cao lên đến 2.91 GHz, mang lại công suất mạnh hơn 50%, trong khi Qualcomm Adreno GPU có thể cung cấp hiệu suất mạnh gấp 2 lần. Snapdragon 7+ Gen 2 có khả năng tăng hiệu suất toàn hệ thống cao hơn đến 13% so với trước đây khi sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, toàn bộ nền tảng đều được trang bị trí tuệ nhân tạo AI trên thiết bị.

Chơi game: Được hỗ trợ bởi những tính năng Snapdragon Elite Gaming đã qua chọn lọc như Đổ bóng tỉ lệ biến đổi – Auto Variable Rate Shading (VRS), Snapdragon 7+ Gen 2 tối ưu hóa công suất bằng cách hiển thị nội dung được lấy nét với độ phân giải tối đa và nền của hình ảnh với độ phân giải thấp hơn. Kỹ thuật Volumetric Rendering cung cấp hình ảnh siêu thực với các đồ họa chi tiết như khói và sương mù. Snapdragon 7+ Gen 2 còn được trang bị thêm Snapdragon Sound và Qualcomm aptX, mang lại âm thanh tương thích cho truyền tải nhạc lossless và chơi game với âm thanh không bị trễ.

Chụp hình: Snapdragon 7+ Gen 2 có tính năng 18-bit Triple ISP, cho phép người dùng chụp hình ở môi trường ánh sáng yếu – với khả năng bắt đến 30 hình và phối hợp những phần tốt nhất vào một hình để nhận được kết quả cuối cùng với hình ảnh sáng hơn, rõ ràng hơn và màu sắc hơn dù chụp ở môi trường tối. Người dùng có thể sử dụng dung lượng hình ảnh nhiều hơn gấp 4,000x lần để cho ra được chất lượng hình ảnh đẹp với màu sắc chân thực và rõ nét. Ngoài ra, Snapdragon 7+ Gen 2 còn có khả năng chụp hình lên tới 200MP và quay video với độ sáng gấp ba lần với 2 camera hoạt động cùng lúc.

nghe_nhin_qualcomm_snapdragon_7_series_a2.jpg (92 KB)

Trí tuệ nhân tạo AI: Qualcomm AI Engine đã được tích hợp AI với hiệu suất được cải thiện hơn 2 lần. Hiệu suất AI trên mỗi Watt đã được cải thiện tốt hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm, mang đến trải nghiệm AI nâng cao được tinh giản tối đa cho người dùng. Ngoài ra Qualcomm Sensing Hub với bộ xử lý AI chuyên dụng, có thể ứng dụng trong các trường hợp cần nhận biết ngữ cảnh như nhận dạng hoạt động của người dùng và phát hiện cảnh âm thanh. Snapdragon 7+ Gen 2 sử dụng AI siêu phân giải để nâng cấp cảnh trò chơi và ảnh một cách thông minh, mang đến chất lượng hình ảnh cao kể cả từ hình ảnh có độ phân giải thấp (1080p lên 4K).

Khả năng kết nối: Được hỗ trợ bởi Hệ thống Snapdragon X62 5G Modem-RF, Snapdragon 7+ Gen 2 mang đến cho người dùng tốc độ tải nhanh, lên đến 4,4 Gbps và hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội— hỗ trợ sử dụng trên đa dạng các mạng, tần số và băng thông hơn. Đây là nền tảng đầu tiên trong dòng sản phẩm Snapdragon 7 có bao gồm hỗ trợ 4G/5G Dual-Sim Dual Active (DSDA), cho phép người dùng cùng lúc sử dụng hai SIM khi đi du lịch hoặc để tách biệt giữa liên lạc công việc và cá nhân. Snapdragon 7+ Gen 2 cũng được trang bị Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 cho phép truy cập Wi-Fi cực nhanh và cực nhạy lên đến 3,6 Gbps.

Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ được sử dụng bởi các thương hiệu OEM như Redmi và realme, với những thiết bị thương mại dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này.

 Source link